Saturday, October 31, 2020

Chọn chơi nhà gỗ cổ truyền hay chơi hoa lan tiền tỷ ?

 Trong năm 2019 đến 2020 tôi thấy mọi người rầm rộ chơi hoa lan, tại sao tôi lại đề cập tới vấn đề này, chỉ đơn giản là tôi thấy giá trị thực của hoa lan không tới mức quá như thế, đó là quan điểm cá nhân của tôi. Để hiểu sâu vấn đề này thì chúng ta cùng phân tích.

Như tiêu đề tôi nói giữa chơi nhà gỗ cổ truyền và hoa lan tiền tỉ thì bạn chọn cái nào, nếu nói về nhà kinh tế chắc chắn các bác sẽ chọn chơi hoa lan đúng không nào. Vậy chúng ta cùng phân tích cụ thể.

Sự tích hoa lan tiền tỷ

Nếu các bác nào đã chơi lan thì không nói làm gì những bác chưa từng chơi sẽ hiểu nôm na là hoa lan tiền tỷ bắt nguồn tư hoa lan đột biến 5 cánh trắng, theo các nhà chơi lan phi điệp cho biết thì đây là loại hoa làn biến đổi gen xong đó họ cắt đốt cây lan và nhân giống, như các bác biết thì 1 đốt hoa lan 1cm trị giá cả tỉ đồng.

Nói về giá trị kinh tế thì đây là thứ chơi tao nhã nên cũng chưa thể nói là thứ mang giá trị chuyển đổi kinh tế được.

Tôi còn nhớ ngày xưa họ hay chơi hoa lan chỉ để thưởng thức với mức giá trị đúng của nó, không quá thổi phồng số tiền quá cao như vậy, nó sẽ gây ra sự lạm phát kinh tế.

Cho nên các bác nào chơi lan để vui là được chứ đứng nhấn sâu quá vào đầu tư mua một nhánh lan có giá trị cả 1 căn nhà.

hoa lan 5 cánh
hoa lan 5 cánh


Thay vì đầu tư vào chơi hoa lan quý vị có thể chọn cho mình làm nhà gỗ cổ truyền bắc bộ.

Tại sao tôi lại đề cập tới vấn đề này ? oki giờ tôi sẽ giải thích những cụ thể của căn nhà này sau: Nếu như bạn đã từng học lịch sử dân tộc Việt Nam xưa thì sẽ thấy những căn nhà cổ được làm nhìn rất giản dị và mang nhiều văn hóa ý nghĩa cuộc sống.

Cụ thể ngày nay bạn có thể đi thăm các kiểu nhà ở phía bắc như nhà gỗ làng cổ Đường Lâm... trong miền trung có nhà cổ rường, miền nam.

Ở phía bắc đặc trưng có nhà cổ như nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian... 

Nói về trị giá của một căn nhà thì nó ít tiền hơn những giỏ hoa Lan tiền tỷ kia, nói về giá trị tinh thần và văn hóa Việt thì nó là vô giá.

Những căn nhà này nó thể hiện sự giáo dục cho đời sau, không những nó là cái nôi bắt nguồn kiến trúc việt cổ xưa.

nha go 3 gian 2 di
nha go 3 gian 2 di


Nếu bạn thực sự thích và đam mê nhà gỗ cổ truyền có thể tham khảo để làm cho mình một căn nhà theo ý muốn.

>> Tham khảo thêm bài nhà gỗ 3 gian 2 chái lát sàn gỗ gì 

0 nhận xét:

Post a Comment