Friday, July 13, 2018

Nhà lắp ghép nhanh có nên lát sàn gỗ không ?


Hiện nay có nhiều độc giả có gửi inbox cho chúng tôi là với kiểu mẫu nhà lắp ghép thì có nên lát sàn hay không ?, việc lát sàn đang là xu hướng cũng như đẹp và giá thành phải chăng, giúp bạn nhanh chóng có một không gian ấm cúng và nhìn bắt mắt.Trước tiên để trả lời cho câu hỏi trên thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nhà lắp ghép trước đã nhé. Ở nước ngoài thì việc dùng nhà có kết cấu khung thép để lắp ghép nhanh khá phổ biển, thứ nhất là nó tiện lợi, thi công nhanh, vật liệu dễ mua, không lo sợ chi phí phát sinh, không phải đau đầu với kiểu tìm thợ xây theo cách truyền thống….

Với ưu điểm trên thì nó cũng có nhược điểm, chắc các bạn biết cái gì cũng có 2 mặt của nó nhưng ta biết tận dụng để quy đổi sang phục vụ cho lợi ích của mình thì sẽ rất ổn. nhược điểm của nhà lắp ghép thường mắc phải là hay bị han gỉ nếu hàng năm bạn không bảo trì bảo dưỡng, với sắt thép thì hay bị oxi hóa nên không thể tránh khỏi việc bị han gỉ, thường những nhà cung cấp họ sẽ đưa ra chính sách lịch bảo hành bảo trì theo định kỳ hang năm. Ví dụ 2 năm bạn phải bảo dưỡng một lần.

Xét về thực tế thì nhà lắp ghép có thể sử dụng tới 30 năm nếu bạn thường xuyên bảo dưỡng theo quy định của nhà thi công, ngày nay các nhà máy nhà xưởng họ xử dụng nhà lắp ghép kết cấu khung thép rất nhiều chiếm đến 98%, với các công ty lớn để vào vận hành nhanh cho kịp tiến độ thì họ không thể xây theo phong cách thủ công được, thay vào đó họ sử dụng nhà tiền chế, nhà khung thép

Vấn đề sử dụng sàn gỗ trong nhà lắp ghép


Nó cũng như những nhà xây bình thường chỉ khác là nó dùng khung thép mạ kẽm và vách panel tôn xốp cách nhiệt, mái tôn 2 lớp, nên việc lát sàn gỗ là điều hoàn toàn được, nhưng các bạn cũng nên lưu ý rằng việc lát sàn gỗ ở những nơi vị trí tháp như tầng 01 hay còn gọi là tầng trệt thì còn phải xem khu vực đó có hay bị ẩm ướt không, nếu khu vực miền bắc thì hay bị thời tiết nồm (hơi nước tụ trên sàn nhà) thì không nên, để khắc phục thì ta nên làm khung xương dưới nền và sàn gỗ ốp trên để tạo độ thông thoáng cho sàn gỗ. Ngày nay với có nghệ hiện đại thì sàn gỗ công nghiệp đã được cải thiện chịu nước khá cao nhưng chưa phải tuyệt đối. vì thế ta nên làm theo đúng quy trình mà nhà sản xuất hướng dẫn.


Góc ngoài lề


 Nếu bạn sử dụng nhà lắp ghép nhanh để làm nhà ở thì nên chọn ngay, ở đấy tôi không nói là tiết kiệm chi phí ngay, mà nó giúp cho giảm ô nhiễm môi trường, thi công nhanh, không lo vấn đề phát sinh chi phí, không phải đau đầu về việc tìm thợ, quản lý thợ…

0 nhận xét:

Post a Comment