Wednesday, September 7, 2016

Trang trí nội thất đẹp từ gỗ thông pallet cũ

Những năm gần đây trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện đồ nội thất gỗ thông pallet, nó được người dùng cảm thấy thích thú và lạ mắt. Vậy gỗ thông Pallet là gì ?. Nó là một pallet kiện hàng cũ được tận dụng để vế tái chế làm thành những bộ bàn ghế giường tủ... Nói là Pallet cũ chứ nó còn mới tới 90%. Nó được các nhà xuất nhập khẩu hàng dùng để kê các kiện hàng đi các nước vì thế việc yêu cầu khắt khe như phải tẩm sấy kỹ chống mối mọt... Thường thì được làm từ gỗ thông dầu cho nên việc có mối mọt khó có thể xảy ra.

bàn ghế gỗ thông pallet
Bộ bàn ghế làm từ gỗ thông pallet cũ

Ngày nay việc làm nội thất từ gỗ tự nhiên đang là xu hướng của người dùng nhưng do tài nguyên gỗ đang dần bị hạn hẹp dẫn đến việc làm nội thất từ gỗ tự nhiên dẫn đến khó khăn và chi phí đắt đỏ. Nhưng hiện nay việc sử dụng gỗ tái chế từ gỗ thông Pallet làm nội thất trong nhà sẽ giúp các bạn nhanh chóng sở hữu được gỗ tự nhiên mà vẫn có độ bền tương đối với các gỗ tự nhiên quý hiếm khác.

Đặc điểm của gỗ thông pallet tận dụng làm nội thất.

 Dễ dàng cho người muốn tự đóng bàn ghế, tủ... đây là những thanh pallet đã được xẻ ra từng thanh với kích thước mặc định là dài 1,2m rộng 10cm dày 1,5cm và còn có nhiều loại kích thước to hơn. Với ưu điểm nội bật là từ gỗ thông dầu nên việc chống mối mọt rất tốt, kết hợp với sơn làm cứng và bả làm cho gỗ thêm chắc và tốt hơn nhiều, chi phí rẻ hơn nhiều so với các loại gỗ xoan đào, lim, gụ. Nhược điểm là gỗ mềm và rất dễ cháy vì thế tránh lửa ở gần.
quán cafe pallet
Các quán cafe nhà hàng đã nhanh chóng trang trí cho nội thất bằng gỗ thông

Ngày nay các quán cafe nhà hàng đã nhanh chóng chuyển sang sử dụng loại gỗ này để làm bàn ghế, quầy bar, ốp tường trần để trang trí cho không gian quán, mang một phong cách mộc mạc, giản dị mà vẫn mang được sự sang trọng của quán. So với độ bền thì nó dùng được trên 20 năm với gia đình và 15 năm với các quán cafe nhà hàng.

ghế sofa pallet
Bộ ghế sofa bằng gỗ thông pallet


Như vậy việc sử dụng gỗ Pallet làm nội thất không những giúp tài nguyên gỗ quý không bị cạn kiệt mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí, mà mang lại phong cách đẹp mới lạ trong mắt mọi người.

0 nhận xét:

Post a Comment