Monday, September 12, 2016

Nên chọn loại sàn gỗ Trung Quốc nào để lát sàn.

Hiện nay trên thị trường Việt có xuất hiện rất nhiều hãng sàn gỗ trong đó các hãng của Trung Quốc chiếm tới 70%, xét về thực tế thì sàn gỗ sản xuất từ TQ không phải là không tốt mà còn tùy vào điều kiện thời tiết cũng như người dùng bảo quản. Những năm 2008 đến 2014 thì thị trường đa số là sàn xuất xứ từ Trung Quốc là chủ yếu, đơn giản chỉ là nó giá rẻ và hợp với túi tiền người tiêu dùng, cộng theo đó nhiều mẫu mã đẹp. Tuy nhiên xét về chất lượng thì nó không được bền lâu.
san go cong nghiep
Sàn gỗ công nghiệp đẹp như gỗ tự nhiên


Vậy nên chọn loại hãng nào xuất xứ từ Trung Quốc.


Có nhiều loại sàn giá rẻ giá giao động từ 150k đến 200k/m2 là bạn có một loại sàn ưng ý với mẫu mã đẹp nhưng so với mức độ chịu nước thì rất kém với các loại cao cấp khác. Sàn gỗ mang thương hiệu từ Trung Quốc được phân ra nhiều loại như sau:
+ Sàn gỗ Trung Quốc cao cấp đây là loại sàn được nhà sản xuất hướng tới người dùng thích hàng tốt, đây là loại được sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ Đức, Pháp... nó chịu nước cũng khá tốt không thua kém giá các loại sàn của Pháp, Đức, Thái, Malaysia..., xét về thực thế thì hầu như hàng công nghiệp chỉ chịu nước ở mức cho phép của nhà sản xuất khuyến cáo. Còn các bạn có thể đọc bài cách xử lý khi sàn gỗ dính nước bị phồng.(Morser,Kahn, Glomax, Sennorwell, Victory Star... )
+ Sàn gỗ Trung Quốc trung bình đây là loại với mức giá bình dân tầm từ 200k đến 250k, loại này thường được các nhà chung cư được sử dụng nhiều vì thế giá thành không đến mức đắt đỏ. Tuy là loại trung bình nhưng được các nhà dân chung cư thích thú bởi vì màu sắc đa dạng và dễ dàng lựa chọn màu sàn gỗ theo phong thủy.(Robina, kantex, Eurohome...)
+ Sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ đây là loại với mức giá từ 130k đến 150k/m2 nó là loại sàn chịu nước kém bởi nó thường được người tiêu dùng lựa chọn lát cho các cửa hàng, showroom, nơi ở ngắn hạn, tránh lãng phí sau này.(Willson, kendal, horman...)

Như vậy mỗi loại đều có ưu điểm và đặc tính riêng, còn lại tùy vào túi tiền của khách hàng. Nhưng chúng tôi cũng khuyên các bạn là nếu lát cho phòng ngủ nên chọn hàng Hàn Quốc hoặc hàng Thái, Pháp. Bởi chúng không có chứa độc tố làm hại tới sức khỏe người dùng và nhất là phòng có trẻ nhỏ.

Hiện nay có các hãng được xuất xứ từ Pháp, Thái, Đức, Malaysia... với loại 12mm thường có giá khả cao nhưng mực độ an toàn cũng như chịu nước rất tốt. Vì thế các bạn có thể tham khảo kỹ trước khi lựa chọn cho mình một loại sàn gỗ ứng ý nhất nhé.

0 nhận xét:

Post a Comment