Saturday, July 30, 2016

Tại sao sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hơn so với gỗ tự nhiên?

Sàn gỗ là một trong những vật dụng lót sàn và trang trí nội thất ngày càng được ưa chuộng sử dụng dành cho nhiều không gian sống. Có hai loại sàn gỗ là sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp. So về giá thành, sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hơn. Tại sao lại như vậy?

1. Gỗ tự nhiên khan hiếm và đắt hơn


Gỗ tự nhiên được lấy từ rừng hoặc được trồng thành rừng để bán. Gỗ tự nhiên phải mất nhiều năm mới có thể hình thành nên được một cây lớn, cho gỗ chất lượng. Đây chính là lý do mà gỗ tự nhiên luôn có giá rất đắt chứ không như sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hơn.

Sàn gỗ tự nhiên đắt đỏ
Sàn gỗ tự nhiên đắt đỏ

Để có được những thớ gỗ tự nhiên, đòi hỏi nhiều công sức trồng và thu hoạch, vận chuyển nên kinh phí càng được đội lên nhiều lần. Hơn nữa, với gỗ tự nhiên, chất lượng gỗ luôn được khẳng định bền chắc hơn so với những loại gỗ khác, mang vẻ thân thiện và mộc mạc từ núi rừng, nguyên chất và không lẫn lộn, tạo nên sự cao cấp riêng cho sản phẩm sàn gỗ. Điểm này cũng là nguyên nhân khiến gỗ tự nhiên đắt còn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hơn.

2. Sàn gỗ công nghiệp dễ sản xuất, sử dụng


Gỗ công nghiệp là loại gỗ ép, sử dụng mùn cưa của gỗ tự nhiên chắc chắn hoặc ép các loại gỗ được trồng nhanh thu hoạch, đơn giản hơn. Chính vì lẽ đó mà gỗ công nghiệp không được đánh giá cao về chất lượng và độ bền như gỗ tự nhiên. Mặc dù vậy, với công nghệ tiên tiến hiện nay, sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ càng được cải tiến về chất lượng, đem đến sản phẩm gỗ bền chắc không thua kém gỗ tự nhiên, thay đổi nhìn nhận về dạng sàn gỗ này.

Sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ công nghiệp đẹp không kém gỗ tự nhiên mà lại giá rẻ hơn nhiều

Với nguyên liệu dễ kiếm hơn, đơn giản hơn, gỗ công nghiệp được sản xuất tại nhà xưởng và không mất nhiều chi phí vận chuyển như gỗ tự nhiên, nhờ đó mà chi phí cũng giảm đi nhiều.
Hiện tại, công nghệ tiên tiến còn giúp cho sàn gỗ công nghiệp giá rẻ chất lượng và nhiều ưu điểm hơn như chống nước, chống ẩm, bám bẩn, bụi, chịu lực cao, không bị cong vênh, mối mọt, màu sắc và thiết kế đa dạng, sản phẩm có những đường vân giả như gỗ tự nhiên, mang đến cảm giác thân thiện và gần gũi cho không gian.

Chính vì lẽ đó mà sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn hoàn hảo vừa rẻ lại an toàn, sử dụng đa dạng thiết kế dành cho không gian, dễ thi công và lắp đặt, chất lượng cũng cao, độ thân thiện lớn …được nhiều người yêu thích sử dụng hiện nay.

0 nhận xét:

Post a Comment