Saturday, July 30, 2016

Sử dụng gỗ ốp tường trong nhà có tốt không?

Có nhiều cách khác nhau để làm tường nhà đẹp hơn trong đó gỗ ốp tường trong nhà là một vật liệu mới, được sử dụng bên cạnh sơn và giấy dán tường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về việc sử dụng gỗ ốp tường trong nhà có tốt không? Và trường hợp nào rất cần thiết để sử dụng gỗ ốp tường?


1. Sử dụng ốp tường bằng gỗ có tốt không?


Trước kia, sơn là một trong những yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp cho tường nhà. Tuy nhiên, theo thời gian, sơn thường hay bị bong tróc, ẩm mốc, ngấm nước…sẽ đánh mất đi vẻ đẹp mỹ quan một cách nhanh chóng. Đó là lý do mà sử dụng gỗ ốp tường trong nhà đã trở nên phổ biến.

gỗ ốp tường
Vẻ đẹp thân thiện của ngôi nhà sử dụng gỗ ốp tường

Gỗ ốp tường hạn chế những nhược điểm của sơn khi có công dụng chống ẩm, chống thấm cao, bề mặt chắc chắn, bền lâu. Bạn có thể sử dụng gỗ ốp tường cho không gian trong một lần thi công nhưng chất lượng sẽ bền lâu đến nhiều năm sau. Bên cạnh đó, gỗ ốp tường còn có tác dụng cân bằng, điều hòa nhiệt độ giúp không gian mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào muà đông. Đây là một trong những điểm mạnh khi sử dụng gỗ ốp tường trong nhà có được.

Ngoài ra, với thiết kế đẹp mắt, thân thiện, mộc mạc ốp tường bằng gỗ còn giúp trang trí nội thất hiệu quả, nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng hay tinh tế cho không gian sống.

2. Những trường hợp cần thiết phải sử dụng gỗ ốp tường


Nếu bạn mới xây nhà, thì có thể sử dụng sơn hay giấy dán tường theo thiết kế nội thất ban đầu. Nhưng với những ngôi nhà đã xuất hiện những vệt ố vàng, tình trạng ẩm mốc liên miên, bị bong sơn, phồng rộp, nứt vỡ, xấu xí thì lúc này, bạn nên cần thiết phải sử dụng gỗ ốp tường trong nhà.

Gỗ ốp tường cho không gian đẹp
Gỗ ốp tường cho không gian đẹp

Tuy nhiên, không phải trường hợp nhà đã xấu xí đi, bạn mới nên sử dụng ốp tường gỗ. Mà trong quá trình thiết kế ban đầu, để hạn chế những nhược điểm mà sơn gây nên, bạn nên chọn thi công gỗ ốp tường ngay từ khi thiết kế. Với nhiều mẫu mã, vẻ đẹp, phong cách thiết kế riêng, ốp tường bằng gỗ sẽ mang đến hiệu quả trang trí cực tốt cho không gian sống mà không phải lo ngại gì.
Thi công gỗ ốp tường trong nhà là một lựa chọn đem đến nhiều hiệu quả bền lâu không chỉ bảo vệ tường nhà, nâng cao vẻ đẹp mà còn giúp chủ nhân thư giãn hơn với màu sắc thiên nhiên của tường gỗ. Vì thế, sử dụng gỗ ốp tường là lựa chọn hoàn hảo cho những không gian hiện đại.

0 nhận xét:

Post a Comment