Saturday, July 30, 2016

Sử dụng gỗ ốp tường trong nhà có tác dụng gì?

Không gian nhà ở hiện đại ngày nay đang sử dụng nhiều phương pháp, nguyên liệu trang trí nội thất riêng như sơn, giấy dán tường, gỗ ốp tường…Trong số các nguyên liệu này, gỗ ốp tường được kết hợp ngày càng phổ biến hơn, Vậy, sử dụng gỗ ốp tường trong nhà có tác dụng gì? Tại sao ốp tường bằng gỗ lại được ưa chuộng?


1. Những tác dụng của gỗ ốp tường


Sử dụng gỗ làm ốp tường là một trong những giải pháp được đánh giá cao trong trang trí nội thất hiện đại. Gỗ ốp tường trong nhà cũng vậy. Đây chính là xu hướng sử dụng đang dần được sử dụng phổ biến bên cạnh sơn hay giấy dán tường.

Ốp tường bằng gỗ trong phòng khách
Ốp tường bằng gỗ trong phòng khách

Với nhiều tính năng ưu việt và đa dạng thiết kế, ốp tường bằng gỗ đem lại nhiều tác dụng cho không gian sống nhiều lợi ích đáng kể. Đó là:
- Tránh ẩm mốc, giữ tường nhà khô thoáng
- Giữ ấm và làm mát nhà ở
- Làm đẹp bề mặt tường với nhiều màu sắc phong phú, thiết kế thú vị
- Tăng hiệu quả trang trí nội thất, tạo nên nét đẹp mới lạ cho không gian.
So với việc sử dụng sơn nhà thường bị bong tróc, rộp, chống ẩm ướt kém và thời gian tồn tại không được lâu thì sử dụng gố ốp tường trong nhà với nhiều ưu điểm được xem là cách làm hiệu quả nhất hiện nay.

2. Tại sao nên sử dụng gỗ ốp tường cho nhà ở?


Ốp tường bằng gỗ chắc chắn, độ bền cao, sử dụng được cho không gian trong một thời gian dài vẫn không bị thấm nước, ẩm mốc, nát, rộp hay bong tróc nhanh. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng gỗ ốp thay thế sơn hay giấy dán tường thông thường mà không phải lo thay mới trong một thời gian dài.

Gỗ ốp tường trong phòng ngủ
Gỗ ốp tường trong phòng ngủ

Gỗ ốp tường trong nhà có đa dạng thiết kế với màu sắc, hoa văn riêng biệt đem lại sự lựa chọn kết hợp cao cho không gian nội thất. Với ốp tường gỗ, thiết kế từ phong cách đơn giản đến sang trọng đều góp phần nâng cao hiệu quả trang trí, tạo nên nết mới lạ cho không gian sống của bạn.
Ốp tường hiện nay cũng sử dụng thêm ốp ván nhựa, ốp hợp kim…tuy nhiên, sử dụng chất liệu gỗ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi vì chất liệu gỗ vừa đẹp, an toàn, ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè và có tính thân thiện cao hơn những sản phẩm gỗ ốp khác.
Bên cạnh đó, giá gỗ ốp tường trong nhà cũng không quá đắt nên dễ dàng chọn lựa, két hợp cho trong không gian sống. Đây là một lý do tiết kiệm nữa khi bạn chọn sử dụng gỗ ốp cho tường nhà ở.

0 nhận xét:

Post a Comment