Saturday, July 30, 2016

Ốp tường gỗ công nghiệp phủ Laminate và Verneer có gì khác nhau?


Trên thị trường gỗ công nghiệp sử dụng để ốp tường hiện nay có hai loại phổ biến đó là gỗ phủ Laminate và còn lại phủ Verneer. Mỗi dòng sản phẩm sử dụng nhiều chất liệu gỗ khác nhau, đem lại sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Vậy ốp tường gỗ công nghiệp hai kiểu thiết kế này có gì khác nhau?

1.Gỗ ốp tường công nghiệp Laminate


Ốp tường gỗ công nghiệp sử dụng loại gỗ phủ Laminate được dùng cho nhiều không gian khác nhau từ phòng khách đẹp, phòng ngủ đến phòng làm việc, hội trường…
Ưu điểm của gỗ công nghiệp Laminate là khả năng chịu lực tốt, không biến dạng, cong vênh hay co ngót. Bề mặt sản phẩm có khả năng chống xước cao, chống bám bẩn, phai màu.

 Sử dụng gỗ ốp tường công nghiệp Laminate cho phòng khách

Tuy nhiên, gỗ phủ Laminate thường được sản xuất theo khuôn mẫu đồng bộ nên hạn chế hơn trong việc thiết kế kết hợp cho không gian nội, ngoại thất.Vì thế bạn cần chọn kích thước cho ốp gỗ phù hợp nhất.
Quý vị có thể chọn kích thước ốp tường gỗ công nghiệp theo ốp cao hoặc ốp thấp. Ốp thấp thường phổ biến kích thước 808cm và 1210mm. Chọn kích thước phù hợp với diện tích không gian, hạn chế mối nối vì điểm này thường giảm đi tính thẩm mỹ. Chọn ốp tường vừa vặn với khổ gỗ được định sẵn là tốt nhất.
Với ốp cao, có khổ lớn hơn là 1210mm hoặc cao nữa. Ốp cao nên ốp đến kịch trần, tạo thành khuôn khổ gọn và đồng bộ, tăng nét thẩm mỹ cho không gian. Ốp tường gỗ công nghiệp sử dụng loại nào cũng có thể ốp theo chiều ngang hoặc dọc.
Ốp tường gỗ công nghiệp Laminate có giá cả tùy thuộc vào cách ốp trực tiếp hay dùng khung xương và không gian nội thất sử dụng, độ khó thực hiện. Giá dao động của gỗ phủ Laminate thường là 260.000 – 360.000/m2 đã hoàn thiện.

2.Ốp tường gỗ công nghiệp Verneer


Ứng dụng của gỗ công nghiệp Verneer được sử dụng ốp tường cho nhiều không gian giống như gỗ phủ Laminate: từ phòng khách, văn phòng, phòng họp, hội trường…

Gỗ ốp Verneer cho phòng họp

Ưu điểm của gỗ công nghiệp phủ Verneer là có độ thẩm mỹ cao, đem lại nhiều thiết kế và kiểu ốp cho không gian sử dụng. Đồng thời, ốp gỗ phủ Verneer có thể tạo hoa văn riêng, không bị gò bó bởi khuôn mẫu. Từ đó mang đến không gian đẹp, thẩm mỹ cao hơn.
Ốp tường gỗ công nghiệp Verneer cũng có độ bóng và chịu lực, chống cong vênh, mối mọt, chống thấm, bám bẩn tốt nên cũng dễ dàng sử dụng, thi công và vệ sinh.
Giá cả ốp tường gỗ phủ Verneer cũng được tính theo từng loại kiểu ốp, kỹ thuật, không gian và độ khó. Thông thường giá sẽ dao động từ 950.000 - 1.350.000đ/m2 đã hoàn thiện.


0 nhận xét:

Post a Comment