Friday, July 29, 2016

Ốp tường công nghiệp cho nhà đẹp, sang trọng hơn


Gỗ công nghiệp là nguyên liệu gỗ được sản xuất với công nghệ tiên tiến, mang đến nhiều ưu điểm và độ đẹp tương đương với gỗ tự nhiên nhưng giá thành lại rẻ hơn nhiều nên được ưa chuộng sử dụng làm đẹp cho nhà ở. Ngoài ứng dụng sàn gỗ thì ốp tường gỗ công nghiệp chính là cách làm cho nhà đẹp, sang trọng hơn rất nhiều.

1. Những đặc điểm nổi bật của gỗ công nghiệp ốp tường


Nếu trước đây, sơn là nguyên liệu được sử dụng chủ yếu để làm đẹp và bảo vệ tường thì nay gỗ là lựa chọn ưu thế hơn. Do sơn dễ bị bong tróc, phai màu, ẩm mốc theo thời gian. Nếu sự dụng sơn chống thấm không bị ẩm mốc thì những yếu tố về bong, rạn nút vẫn khó tránh khỏi. Vì thế mà ốp tường gỗ công nghiệp được thay thế dần với nhiều ưu điểm giúp nhà đẹp, bảo vệ tường hiệu quả.

Ốp tường cho phòng khách thêm đẹp

Được sản xuất với công nghệ hiện đại, tẩm sấy kỹ càng nên gỗ ốp tường công nghiệp chống mối mọt, cong vênh, chịu nước, chống thấm, ẩm mốc, chịu nhiệt cao hiệu quả, Từ đó mà giúp cho tường nhà luôn khô thoáng, không bị bong tróc như dùng sơn.
Thiết kế gỗ ốp với nhiều màu sắc và họa tiết vân gỗ mô phỏng gỗ tự nhiên đem lại vẻ đẹp thân thiện, sang trọng và đẳng cấp cho những bức tường phù hợp với nhiều không gian sống từ cổ điển đến hiện đại.
Thi công ốp tường gỗ công nghiệp đơn giản nhờ cấu trúc thiết kế thuận tiện, dễ lắp đặt. Gỗ ốp thường có hệ thống hèm khóa, thi công nhanh, tiết kiệm thời gian
Giá cả của gỗ công nghiệp dùng để ốp tường rẻ mà có chất lượng tốt, thời gian sử dụng lâu dài nên là lựa chọn được ưu tiên hơn so với những sản phẩm gỗ tự nhiên đang cạn kiệt.

 Gỗ ốp tường phòng ngủ nhẹ nhàng

2. Thi công ốp tường gỗ công nghiệp 


Nếu bạn muốn tự thi công và lắp ráp ốp tường cho không gian của mình, hãy làm theo những bước dưới đây để hoàn thiện được ngôi nhà đẹp như mong muốn.
Chuẩn bị sẵn đồ dùng với:
- Ván gỗ ốp công nghiệp
- Thanh thép hoặc thanh gỗ làm khung
- Vít thép chống rỉ, sơn nước hoặc sơn dầu, bột bả matit
- Các dụng cụ: máy cắt, máy khoan, hàn, búa, cưa, tuavit…
Tiến hành lắp đặt:
- Bước một trước tiên là lắp khung xương: Bởi vì tường không có điểm tựa nên khung xương được dùng để nâng đỡ ván ốp. Sử dụng xương dày 1.5cm, dài 1.2m, rộng 3cm đều và bắn thẳng lên tường, gắn chắc.
- Bước hai, lắp gỗ ốp tường: sử dụng đinh thép chữ T hay vít đen bắn vào tấm ván gỗ, giữ vị trí cách mép tầm 1cm. xếp chồng các ván gỗ lên nhau tối thiểu 1.5cm sẽ che đi đinh vít, giữ vẻ đẹp tự nhiên cho khu vực ốp tường gỗ công nghiệp.
- Khi hoàn thành nên đặt vát cạnh 45 độ ở phía cạnh góc vuông. Điều này giúp che rãnh nối góc.
- Dùng nẹp góc vuông hoặc keo nối Acrylic để gắn các mối nối.
Nếu muốn đẹp hơn, bạn có thể sơn lên tường gỗ.


0 nhận xét:

Post a Comment