Monday, April 13, 2015

Những điều cần tránh khi lát sàn gỗ

Hôm nay mình sẽ nêu ra một số vấn đề để mọi người tham khảo trước khi lát sàn gỗ. Mặc dù cũng không có gì quan trọng cả nhưng nó lại làm cho nhiều người không thể ngờ được.Về màu sắc sàn gỗ

- Trước khi lựa chọn sàn gỗ để lát bạn nên xem xét các loại màu để phù hợp với không gian nhà của bạn. nhiều nhà có không gian tối hay thiếu ánh sáng nên chọn gam màu sáng vần ( sàn vân bóng sần). Còn những ai thiên về phong thủy thì phải chọn gam màu phù hợp với tường nhà. Màu sắc của sàn cũng không kém phần quan trọng, nó sẽ là cái giúp ta nhìn cảm thấy hài hòa không bị khó chịu.

Đo không gian 

- Để tiết kiệm được sàn gỗ ta nên đo cẩn thận trước khi làm tránh bị dư hay hụt, ta nên do cách tường ra 5cm để khi ốp nẹp vào là vừa.

Không sơn tường khi lát sàn xong

- Có một số gia đình không biết đã lát sàn xong mới sơn tường nhà gây ra tình trạng vết sơn nhem nhuốc đầy sàn, làm cho tẩy rửa khó khăn, cũng như làm xấu đi các mép tường sàn.

Hạn chế lau sàn bằng nước

- Thực ra các loại sàn gỗ hiện nay cũng cũng sản xuất theo công nghệ chịu nước nhưng nó chỉ ở một mức độ nhất định, bản thân sàn gỗ có 2 loại, sàn công nghiệp và sàn tự nhiên. Đối với sàn công nghiệp thì nó chịu nước kém hơn sàn tự nhiên vì thế bạn nên lau nhà bằng dẻ khô.

0 nhận xét:

Post a Comment